Mobile

Mobile

Mobile เกมมือถือกำลังได้รับความนิยมอย่างสูง เรียกว่าในมือถือของทุกคน ต้องมีเกมในนั้นแน่นอน

Mobile เรียกได้ว่า ยุคสมัยนี้ มือถือเป็นสิ่งที่ อยู่คู่กับชีวิตประจำวัน ของเราเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่า ประชาชนของไทย เรียกว่า ประชากรทั่วโลกดีกว่า โดยประชากรทั่วโลก ที่อายุต่ำกว่า 50ปีนั้น มีโทรศัพมือถือ

เรียกว่าประชากร ครึ่งหนึ่งของโลก เลยก็ว่าได้ที่จะ ต้องมีมือถือ ในปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่า โทรศัพมือถือ เป็นสิ่งสำคัญ ในชีวิตจริงๆ คนเรานั้น มองโทรศัพท์ มือถือทุกครั้งที่มี เวลาว่าง หรือไม่มีอะไรทำ

จึงทำให้ทุกคนนั้น ต้องมีโทรศัพท์ มือถือ ไม่ว่าจะเอา ไว้ใช้เพื่อ ติดต่อสื่อสาร โทรเข้าโทรออก แต่ปัจจุบัน ต้องบอกว่า โทรศัพท์ มือถือ ไปไกลกว่านั้นมาก สามารถทำอะไร ได้หลายอย่าง ผ่านมือถือเลย

เรียกได้ว่า ภายในเวลาแค่ 20 ปีนี้นั้น โทรศัพมือถือ มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือมีการพัฒนา แอปต่างๆ เทคโนโลยี แก๊ตเจ็ตต่าง ที่รวดเร็ว และไวสุดๆ เรียกได้ว่า แต่ล่ะวันนั้นมี ข่าวการออก มือถือรุ่นใหม่ทุกวัน

ทุกเดือนๆ ต้องมีการจดลิขสิทธิ์ สิทธิ์บัตรเทคโนโลยีใหม่ๆ เกือบจะทุกวัน เรียกได้ว่า แค่10 ปีมานี้ การพัฒนา โทรศัพท์ มือถือนั้น พัฒนากันไปไกลมาก จากแค่โทรศัพบ้าน ที่เอาไว้ติดต่อสื่อสาร

ปัจจุบัน โทรศัพท์ มือถือ พัฒนาจนไปถึงขั้น เอาไว้เปิดหาข้อมูลได้ หรือแม้แต่คุยแบบ เห็นหน้ากันได้แล้ว หรือจะเป็นข่าวสารที่ว่องไว ส่งตรงถึง โทรศัพท์ มือถือกันได้ในทันที       ติดต่อเรา

เว็บไซต์ของเรา จึงรวบรวมข่าวสาร เกี่ยวกับเกม และเทคโนโลยี ที่เกี่ยวกับเกม เครื่องเล่นเกมต่าง เทคโนโลยีอะไรบ้าง ที่สามารถ เล่นเกมได้ การพัฒนาเกี่ยวกับ เทคโนโลยีต่างๆ ที่เล่นเกมได้

ภายในเว็บไซต์ของเรา ก็รวบรวม ข่าวสารเอาไว้ ประวัติความเป็นมา เกมมือถือเริ่มที่อะไร มือถือพัฒนา มาถึงขั้นนี้ ได้อย่างไร ก้าวต่อไปของ เทคโนโลยี ที่เรียกว่าโทรศัพท์ มือถือ

เว็บไซต์ของเรา ก็จะรวบรวม ข่าวสารต่างๆ รวบรวมทำสรุป อุปกรณ์ เกมกับมือถือต่างๆ เกี่ยวกันได้อย่างไร เว็บไซต์ของเรา จะเอามาสรุป และ อธิบายให้เข้าใจได้ง่ายที่สุด และได้ความรู้

เรียกได้ว่าไม่ได้แค่ เพียงข่าวสาร และสาระเพียงเท่านั้น แต่เว็บไซต์ของเรา ยังได้รวบรวม เอาข้อมูลประวัติ ความเป็นมา ของมือถือ การพัฒนา เพื่อความรู้กับคอเกมทุกคนๆ อีกด้วย

ประวัติความเป็นมาของเครื่องโทรศัพ มือถือ ว่าเป็นมาอย่างไร

โทรศัพท์มือถือ เธออุปกรณ์ที่ใช้ในการสื่อสาร สองทางผ่าน โทรศัพท์เคลื่อนที่ ที่ใช้กับคลื่นวิทยุ ในการติดต่อกับ เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ โดยผ่าน สถานีฐานที่คอยปล่อยสัญญาน มือถือเพื่อใช้ส่ง สัญญาณวิทยุหากัน

โดยโทรศัพท์ จากยุคแรกนั้น ที่สามารถ โทรเข้า โทรออก ได้เท่านั้น ปัจจุบันโทรศัพท์ มือถือนั้น มีความสามารถเพิ่มขึ้น ในลักษณะของ คอมพิวเตอร์ที่สามารถ พกพาได้ง่าย จะถูกเรียกว่า สมาร์ทโฟน

จึงเรียกได้ว่า โทรศัพมือถือ ที่ใช้ในปัจจุบันนี้ศัพท์นั้น ยุคแรกทุกสร้างขึ้นมาเพื่อติดต่อสื่อสารกัน โดยยุคแรกๆนั้นโทรศัพท์นั้น ถูกผลิกและพัฒนามาเพื่อไว้ใช้พูดคุยติดต่อกันได้ง่ายขึ้น          @bet123v1

เพราะสมัยก่อนการจะติดต่อ หรือคุยกันนั้น คือต้องพบเจอหน้า พูดคุยกัน ต่อมาหากจะคุยกัน จากในที่ห่างไกลนั้น ก็ต้องส่งจดหมายหากัน ต่อมาจึงได้คิดค้น โทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อให้ พูดคุยติดต่อกันง่ายขึ้น

โดยโทรศัพท์นั้น ถูกประดิษฐ์ขึ้นเป็นครั้งแรก ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดย ALEXANDER GRAHAM BELL เมื่อปี ค.ศ. 1876 ระบบของโทรศัพท์นั้น จะต้องประกอบด้วย เครื่องโทรศัพท์ 2 เครื่องวางห่างกัน

โดยมีสายไฟฟ้า เชื่อมต่อระหว่าง 2 เครื่อง สามารถสื่อสาร ถึงกันโดยอาศัย หลักการของ การเปลี่ยนสัญญาณ เสียงเป็น สัญญาณไฟฟ้า ส่งไปตามสายไฟฟ้า  เมื่อถึงปลายทาง สัญญาณไฟฟ้า จะถูกเปลี่ยนเป็นสัญญาณ เสียงตามเดิม

ในระบบนี้ ยังไม่มีระบบ ประชุมสายโทรศัพท์ เข้ามาเกี่ยวข้อง โดยจะต้องใช้แค่โทรศัพท์ เครื่องนึง โทรหาอีกเครื่องเท่านั้น ไม่สามารถโทรประชุมสายได้ พร้อมๆกัน หลายสายได้ ทำได้แค่ โทรเข้า โทรออก

Mobile

Mobile ประวัติความเป็นมาของโทรศัพท์มือถือแต่ล่ะยุค 

1.ยุคเเรก1G คือยุคบุกเบิกของโทรศัพท์ ซึ่งใช้สัญญาน Analog เเบ่งออกเป็นหลายๆ ช่องสามารถใช้งาน ทางด้าน Voice ได้เพียงอย่างเดียว แต่อย่างไรก็ตาม ในยุคนี้ ผู้ใช้ก็ยังไม่ได้มีความต้องการ ที่จะใช้บริการประเภทอื่น

2.ยุค2G เปลี่ยนเป็นระบบใหม่ ที่มีชื่อว่า digital  ซึ่งจะมีข้อดีคือ สามารทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งาน ได้นอกเหนือจากบริการเสียง ทำให้ยุค2Gนี้ เป็นยุคเฟื่องฟูของโทรศัพทืมือถือ

3.ยุค2.5G ยุคนี้คือยุคที่อยู่ กึ่งกลางระหว่าง 2G และ 3G ซึ่งก็คือยุค 2.5G ซึ่งก็คือจะมีการนำเข้าระบบ Gprs (General Packet Radio Service) ซึ่งระบบนี้มีความเร็ว ในการใช้ข้อมูลสูงขึ้น ทำให้รองรับกับ การใช้งานมากขึ้น สามารส่งข้อมูลได้เร็วขึ้น

4.ยุค2.75G ยุคนี้คือยุคที่ต่อเนื่องมาจาก GPRS แต่จะมีการพัฒนาความเร็ว ในการส่งข้อมูลเพิ่มสูงขึ้น และเรียกเทคโนโลยี ที่สามารถเพิ่มความเร็ว ในการรับส่งข้อมูลว่า EDGE

5.ยุค 3G เทคโนโลยีการสื่อสารในยุคนี้ นั้นจะเป็นเทคโนโลยีที่ผสมผสานการรับส่งข้อมูล และเทคโนโลยีที่อยู่ในปัจจุบันเข้าด้วยกัน รวมทั้งส่งผ่านข้อมูลในระบบไร้สาย (Wireless) ที่ความเร็วที่สูงกว่ายุค 2.75G

เกมกับโทรศัพท์ มือถือ เป็นมาอย่างไรบ้าง

ตั้งแต่โทรศัพท์ มือถือ มีเป็นยุค 2G ก็เรียกได้เลยว่า มีเกมให้เล่น ในโทรศัพท์ มือถือแล้ว ซึ่งถือว่าในอดีตนั้น หากเป็นอุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์ ส่วนใหญ่จะมีเกม เพื่อให้ความบันเทิง แถมไปให้ด้วย

ซึ่งเกมในโทรศัพท์ มือถือนั้น ถือได้ว่าอยู่มา ตั้งแต่ยุคแรกๆ เลยก็ว่าได้ โดยในปัจจุบันนั้น เกมในโทรศัพท์มือถือ สามารถทำกำไร หรือเม็ดเงินได้มากกว่า เกมในคอนโซล และเกมในคอมพิวเตอร์ซะอีก

จึงถือได้ว่า เกมในโทรศัพท์ มือถือนั้น มาแรงมากๆ และกำลัง ได้รับความนิยมอย่างสูง เว็บไซต์ของเรา จึงได้รวบรวม ข่าวสารเกมใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัว หรือเกมที่ กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้

หรือแม้กระทั้งเกมสนุกๆ ที่เว็บไซต์ของเรา ได้ทดลองเล่นแล้วถูกใจ ก็จะมารีวิว ให้กับคอเกมทุกคน ได้หามาลองโหลดเล่นกันดู เพื่อแบ่งปันเกมดีๆ เกมสนุกๆ ให้กับคอเกมทุกคน