PC

PC

Pc รวบรวมข่าวสารอัพเดตทุกวันๆ ไม่ว่าจะเกม หรือเครื่องรุ่นใหม่ แก็ตเจ็ตต่างๆ

PC เว็บไซต์ของเรา รวบรวมข่าวสารต่างๆ ข่าวสารใหม่ๆ ประวัติความเป็นมา รุ่นการด์จอต่างๆ หรือแม้แต่ เรื่องเกม ซึ่งเว็บไซต์ของเรานั้น จะเน้นไปที่เรื่องของเกม คอมพิวเตอร์ มากกว่า

แต่จะรวบรวม ประวัติ ความเป็นมา วิวัฒนาการ ของ คอมพิวเตอร์ เกมคอมพิวเตอร์ ความเป็นมา ของ เกมคอมพิวเตอร์ การพัฒนาของ เกมคอมพิวเตอร์ เกมออนไลน์คอมพิวเตอร์ เป็นมาอย่างไร

เว็บไซต์ของเรา เรียกได้ว่า รวบรวมทุกข่าวสาร เกี่ยวกับเกม มีหมดไม่ว่า จะเกมคอนโซล เกมคอมพิวเตอร์ เกมมือถือ รวบรวมไว้ทุกข่าวสาร ไม่ว่าจะเป็นกำลังวางขาย เปิดให้บริการอยู่

หรือจะเป็นเกมที่กำลัง จะเปิดตัวหรือ กำหนดวันขาย วันclose beta ไว้แล้วก็ตาม หรือจะอยู่ในขั้นตอน ของการ กำลังพัฒนา หรือมีข่าวว่า กำลังสร้างเกม ภาคต่อหรือ เกมน่าสนใจ

เว็บไซต์ของเรา ก็จะไปรวบรวม เกี่ยวกับ ข่าวเกมต่างๆ มารวมไว้ ในเว็บไซต์ ที่กำลังมีข่าว หรือกำลังเป็นข่าว ที่กำลังพูดถึง อยู่ต่างประเทศ หรือเกมสนุกๆ ที่กำลังฮิตที่ต่างประเทศ

เว็บไซต์ของเรา ก็จะไปรวบรวม มาไว้ในที่เดียว เพื่อให้แฟนๆ เกมชาวไทย ที่ใช้บริการ อ่านข่าวเว็บไซต์ ของเรานั้น ได้รับทราบข่าว ที่ถูกต้อง และ รวดเร็วฉับไวในเรื่องของเกม

และภายในเว็บไซต์นั้น ไม่ได้มีแค่เรื่อง เกี่ยวกับเกมเท่านั้น แต่ยังไม่เรื่อง เกี่ยวกับ เครื่องคอนโซลเกม เครื่องคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค โทรศัพท์รุ่นหน้าสนใจ เหมาะกับการเล่นเกม    เกม Mobile

หรือจะเป็น เทคโนโลยี แก็ตเจ็ตต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง กับการเล่นเกม หรือที่กำลัง ถูกพัฒนา ที่จะสามารถ ใช้เล่นเกมได้ ก็จะมีข่าวสารต่างๆ รวบรวมเอาไว้ เพื่อให้สามารถ อ่านจบได้ ในเว็บไซต์เดียว

ที่สำคัญเว็บไซต์ ของเรายัง ไม่ได้มีแค่ข่าว ประจำวันเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึง การให้ความรู้ หรือเรื่องประวัติ ความเป็นมาต่างๆ เกี่ยวกับเกม หรือเกี่ยวกับ เครื่องเล่นเกมต่างๆ อีกด้วย

เรียกได้ว่า รวบรวมทุกอย่าง เกี่ยวกับเกม ไว้ภายในเว็บไซต์ เดียวเท่านั้น ไม่ต้องลำบาก ไปหาข้อมูล ในกูเกิ้ลหรือ ไปดูข่าวสารตามที่ต่างๆ อีกเลย เพราะเว็บไซต์ของเรา รวบรวมข่าวทุกอย่าง เอาไว้ใน เว็บไซต์เดียว

เกมคอมพิวเตอร์เริ่มต้นอย่างไร

เกมในเครื่อง คอมพิวเตอร์นั้น หากถามว่า เริ่มต้นมาจาก อะไรนั้น ต้องบอกว่า เครื่องคอมพิวเตอร์ ตอนแรกถูกออกแบบ มาเพื่อช่วยคำนวน คณิตศาตร์ และเอาไว้ใช้ในการทำงานมากกว่า

แต่ต่อเมื่อความฮิตของ เครื่องเล่นเกมที่กำลังฮิต จึงทำให้มีการพัฒนา เกมเอาไว้ในคอม จึงทำให้ในยุคแรกคอมพิวเตอร์ จึงมีเกมที่ภาพไม่สวย สักเท่าไหร่ และกราฟฟิก ที่ไม่ละเอียดมาก

แต่ด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่มีการทำงานและ ชิพทำงานได้ดีกว่าเครื่องเล่นเกม จึงทำให้เกมคอมพิวเตอร์นั้น ฮิตขึ้นมาแบบช่วยไม่ได้ จึงมียุดหนึ่ง ที่ตลาดเกมคอมถือว่าพุ้งสูงมาก เพราะมีการควบคุม ได้หลากหลายกว่าจอยเล่นเกม

และยิ่งมีการเข้ามา ของอินเตอร์เน็ตนั้น จึงทำให้คอมพิวเตอร์ เล่นอินเตอร์เน็ตได้ จึงทำให้จากเกม ที่ต้องเล่นในที่ที่เดียว แต่เพราะเกมออนไลน์ จึงทำให้เกมออนไลน์ นั้นฮิตเพราะสามารถเล่นกับคนอื่นได้

PC

PC ประวัติความเป็นมาและวิวัฒนาการของคอมพิวเตอร์

ประวัติความเป็นมา ของความพิวเตอร์นั้น หรือเรียกได้ว่า ต้นกำเนิดของ คอมพิวเตอร์นั้น จากหลายๆ หลักฐาน และประวัติ ทุกที่ต่างบอก ตรงกันว่า เครื่องคอมพิวเตอร์นั้น คือเครื่องที่ช่วย ในการคิดคำนวน ซึ่งได้มาจาก แนวคิดของลูกคิด

ซึ่งหลายๆ เว็บไซต์หรือ หลากหลายประวัติ ความเป็นมา ของ คอมพิวเตอร์ นั้นบอกตรงกันว่า มาจากลูกคิด ซึ่งจากแนวคิด ของลูกคิดนั้น ในปี พ.ศ.2376 นักคณิตศาตร์ชาวอังกฤษ

ที่มีชื่อว่า Charles Babbage ได้ประดิษฐ์ เครื่องวิเคราะห์ หรือ Analytical Engine สามารถคำนวณ ค่าของตรีโกณมิติ ฟังก์ชั่นต่างๆ ทางคณิตศาสตร์ การทำงาน ของเครื่องนี้แบ่งเป็น 3 ส่วน คือ เกม

ส่วนเก็บข้อมูล ส่วนคำนวณ และส่วนควบคุม ใช้ระบบพลังเครื่องยนต์ ไอน้ำหมุนฟันเฟือง มีข้อมูลอยู่ในบัตรเจาะรู คำนวณได้โดยอัตโนมัติ และเก็บข้อมูลในหน่วยความจำ ก่อนจะพิมพ์ออกมา ทางกระดาษ

โดยสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ นั้น ถือเป็นการพลิก ประวัติศาสตร์เทคโนโลยีเลย ซึ่งหลักการของ นักคณิตศาสตร์อย่าง Charles Babbage ที่ได้นำมาพัฒนาสร้าง เครื่องคอมพิวเตอร์สมัยใหม่

นักวิทยาศาสต ร์และบุคคลในยุคของเรา จึงยกย่อง Charles Babbage เป็นอย่างมาก เพราะถือเป็น คนที่ทำให้ เทคโนโลยีต่างๆ มีจนถึงวันนี้ จึงทำให้ Charles Babbage ทุกยกย่องว่า เป็นบุคคลทางประวัติศาสตร์ ที่ได้ฉายาว่า บิดาแห่งเครื่องคอมพิวเตอร์

หรือผู้สร้างคิดค้น หลักการทำงาน ของเครื่องคอมพิวเตอร์ ได้เป็นคนแรกของโลกนั้นเอง จึงทำให้เราทุกคนนั้นมี เทคโนโลยี ต่างๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันอย่างทุกวันนี้นั้นเอง  @bet123v1

โดย จากหลักการของ Charles Babbage จึงทำให้ มีการพัฒนาคอมพิวเตอร์มาเรื่อยซึ่งแบ่งออกเป็น4 ยุคคือ

ยุคที่ 1 (พ.ศ. 2489-2501) "ยุคหลอดสุญญากาศ" เป็นยุคที่กำเนิดเครื่อง UNIVAC หรือเครื่อง Universal Automatic Computer ซึ่งถือเป็นคอมพิวเตอร์ยุคแรกที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสำรวจประชากรและใช้ในด้านธุรกิจ

ยุคที่ 2 (พ.ศ.2502-2506) "ยุคทรานซิสเตอร์" เป็นยุคที่มีการนำทรานซิสเตอร์ มาใช้ในเครื่องคอมพิวเตอร์จึงทำให้เครื่องมีขนาดเล็กลง และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มีความรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ยุคที่ 3 (พ.ศ.2507-2512) "ยุควงจรรวม" เป็นยุคที่ได้มีการประดิษฐ์คิดค้นเกี่ยวกับวงจรรวม (Integrated-Circuit) หรือเรียกกันย่อๆ ว่า IC ซึ่งไอซีนี้ทำให้ส่วนประกอบและวงจรต่างๆ สามารถวางลงได้บนแผ่นชิป (chip) เล็กๆ เพียงแผ่นเดียว

ยุคที่ 4 (พ.ศ.2513-2532) "ยุควีแอลเอสไอ" เป็นยุคที่นำสารกึ่งตัวนำมาสร้างเป็นวงจรรวมความจุสูงมากซึ่งสามารถย่อส่วนไอซีธรรมดาหลายๆ วงจรเข้ามาในวงจรเดียวกัน และมีการประดิษฐ์ (Microprocessor ขึ้น ทำให้เครื่องมีขนาดเล็ก ราคาถูกลง

ยุคที่ 5 (พ.ศ.2533-ปัจจุบัน) "ยุคเครือข่าย" เป็นยุคที่ได้มุ่งเน้นการพัฒนา ความสามารถในการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ และความสะดวกสบายในการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างชัดเจนมีการพัฒนาสร้างเครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพาขนาดเล็ก ขึ้นใช้งานในยุคนี้